Public
Authored by jackkiu0303

Những lễ hội đặc sắc không thể bỏ lỡ tại Hội An

Những lễ hội đặc sắc không thể bỏ lỡ tại Hội An

Muốn khám phá Hội An là điều không khó, nhưng muốn khám phá những nét văn hóa Hội An lại là điều không hè dễ. Và ngoài Đến cố đô Huế thì đừng quên mua ngay những món quà lưu niệm độc đáo này thì những lễ hội đặc sắc ở đây cũng rất hấp dẫn. Và hãy cùng King Travel khám phá những lễ hội hấp dẫn này nhé.

• Lễ hội Cầu Bông

Được tổ chức vào những ngày đầu xuân của năm mới tại làng rau Trà Quế, lễ hội Cầu Bông với mong ước đầu xuân năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và cuộc sống của nhân dân trong làng ấm no hạnh phúc cũng như qua đó người dân làng Trà Quế tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc cha ông đi trước đã có công khai phá, cải tạo ra mảnh đất màu mở này. Các hội thi tại lễ hội Cầu Bông tạo sự hào hứng người dân và thu hút rất nhiều du khách xem đến tham gia. Mở màn hội thi là thi cuốc đất trồng rau của các đội thi trong làng để qua đó thể hiện sự nhanh nhẹn, tháo vác, hăng say lao động của người dân . Và hội thi sẽ được tiếp tục với các phần thi về vớt rong, nấu ăn, đua ghe,... tái hiện lại các công đoạn của những người dân nơi đây chăm sóc, thu hoạch mùa màng cũng như cuộc sống hằng ngày của người dân để các du khách thập phương có thể biết và hiểu một phần cuộc sống của họ.

Lễ hội Cầu Bông

• Lễ Nguyên Tiêu

Được tổ chức hằng năm vào rằm tháng Giêng Âm lịch tại các hội quán Triều Châu và Quảng Triệu. Lễ Nguyên Tiêu là một lễ hội quan trọng của cộng đồng người Hoa đang sinh sống và kinh doanh tại Hội An. Lễ hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị tiền hiền, qua đó nhân dân nơi đây cũng cầu mong cho họ có một năm mới với một cuộc sống hạnh phúc, ấm no, buôn may bán đắt. Trong ngày Tết Nguyên Tiêu, tại các đình làng, chùa chiền, hội quán ở Hội An đều được giăng đèn, kết hoa rực rỡ thế hiện được sự trang nghiêm cũng như tôn kính của nhân dân nơi đây vào ngày lễ này. Đây sẽ là dịp để các du khách ngắm nhìn Hội An thật xinh đẹp và hấp dẫn.

Xem chi tiết tại: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc

• Lễ hội Long Chu

Tổ chức hàng năm vào rằm tháng giêng âm lịch (hay còn gọi là Thượng nguyên) và rằm tháng bảy âm lịch ( hay còn được gọi là Trung nguyên) lễ hội Long Chu Sở được tổ chức nhằm mục đích xua đuổi dịch bệnh của mùa màng vào mỗi đợt chuyển mùa và lễ hội được diễn ra tại các đình làng hay các nơi tụ họp của thôn, ấp của người dân tại Hội An. Tục rước Long Chu, hay còn được người dân nơi đây gọi là thuyền rồng, đây là một biểu tượng mà người dân Hội An tôn kính thể hiện sự oai linh trong công việc trừ ôn, tống dịch bảo vệ mùa màng, vụ mùa cho người dân. Tại lễ hội sẽ diễn ra các hội thi, các trò chơi dân gian được tổ chức và biểu diễn suốt ngày đêm để bà con nhân dân Hội An chúc mừng cho một vụ mùa bội thu sắp đến.

Lễ hội Long Chu

Các lễ hội ở Hội An rất phong phú và chờ bạn đến khám phá tại  Khám phá ngay những trải nghiệm về đêm cực hấp dẫn tại Đà Nẵng

73 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment